Công nghệ phủ ceramic

Công nghệ phủ ceramic ô tô hiện là một trong những công nghệ hiện đại tại thị trường Việt Nam; để giúp bảo vệ bề mặt sơn xe ô tô, nội thất và các chi tiết khác. Vì đây là công nghệ mới du nhập vào Việt Nam nên còn nhiều người dùng chưa biết đến nó. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về phủ ceramic ô tô trong bài viết dưới đây nhé.

Phủ ceramic ô tô là gì?

Phủ ceramic là việc phủ lên bề mặt của lớp sơn xe, vỏ xe, cùng với những bộ phận khác, nội thất một lớp bảo vệ.

Lớp bảo vệ này có cấu tạo liên kết chặt chẽ với lớp sơn giúp tăng độ dày và có thể bảo vệ được lớp sơn ngoài cùng của xe. Đồng thời cũng bảo đảm tính thẩm mỹ của xe.

Công dụng của phủ ceramic ô tô

Trước hết thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua về cấu tạo ceramic; ceramic với cấu tạo từ các phân tử nano chủ yếu là Silic Dioxit và Titanium Dioxit.

Với cấu tạo như thế này thì sẽ tạo được liên kết ion với bề mặt sơn; từ đó lớp sơn phủ ceramic biến thành lớp màng bảo vệ trên bề mặt sơn; tạo độ bóng nhất định cho lớp áo ngoài.

Do vậy mà phủ ceramic cho xe ô tô chính là biện pháp bảo vệ bề mặt sơn hiệu quả; bạn sẽ không phải tốn quá nhiều công để chăm sóc hay bỏ ra chi phí chi cho nhiều lần bảo dưỡng.

Do cấu tạo trong dung dịch phủ ceramic có chứa tính năng Hydrophobic, giúp làm tự sạch bụi bẩn mà còn giúp loại bỏ những chất bẩn khác.

Nhờ đó mà khi phủ ceramic ô tô thì bề mặt sơn có khả năng tự làm sạch; bạn sẽ không phải bỏ thời gian và chi phí ra rửa xe quá thường xuyên.

Theo thống kê của hiệp hội detailer USA thì phủ ceramic cho ô tô sẽ giúp tiết kiệm đến 60% chi phí chăm sóc xe và rửa xe.

Không chỉ thế mà những xe phủ ceramic sẽ không bị ảnh hưởng bởi những tác nhân gây hại như UV; mưa axit và oxi hóa. Vì nếu như không có ceramic phủ thì lớp sơn gốc sẽ nhạt màu; sơn không đều màu.

Xem nhanh:

Vệ sinh khoang máy ô to tại Hà Nội

Quy trình phủ ceramic ô tô đúng cách

Thực tế thì quy trình phủ ceramic ô tô sẽ kéo dài qua nhiều giờ với nhiều giai đoạn khác nhau; đồng thời còn phụ thuộc vào phương pháp phủ; điều kiện làm việc.

Dưới đây sẽ là quy trình phủ sơn ceramic cho ô tô cơ bản; mà bạn có thể tham khảo để biết thêm nhiều chi tiết quan trọng.

Bước 1: Trước tiên thì cần phải tiến hành rửa xe để có thể loại bỏ được bụi bẩn bám vào xe; tiếp đến thì dùng khăn sạch lau khô xe.

Đây là bước quan trọng góp mặt trong tất cả các quy trình chăm sóc; bảo dưỡng xe chứ không riêng gì đối với khi phủ ceramic xe ô tô.

Đồng thời có thể phát hiện ra nhiều vấn đề khác; để đưa ra được lời tư vấn chọn gói phủ thích hợp cho xe của bạn.

Bước 2: Tiếp đến ở bước này thì nhân viên sẽ sử dụng paster phá xước để đánh bóng lại xe bạn; công đoạn này giúp loại bỏ những vết xước để làm mịn bề mặt sơn.

Bước 3: Dùng paster bóng để tạo độ bóng trên bề mặt sơn xe; tạo lớp nền trước khi phủ ceramic.

Bước 4: Rửa lại xe và vệ sinh chi tiết; loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn trên bề mặt sơn để đảm bảo được liên kết ion của lớp sơn phủ ceramic.

Bước 5: Phủ ceramic lên bề mặt sơn xe, bước này đòi hòi phải có hiểu biết; chuyên nghiệp để kịp thời xử lsy tình huống.

Lớp phủ ceramic phải phủ sao cho thật đều trên bề mặt sơn xe; sau cùng thì sẽ dùng khăn microfiber lau lại lớp phủ.

Đừng bỏ lỡ:

Phủ bóng Brila

Tiêu chuẩn của lớp phủ Ceramic chất lượng

Khi quyết định phủ Ceramic cho chiếc xe hơi thì cần cân nhắc và tìm hiểu; phải đủ các yêu cầu chuẩn như sau:

  • Lớp phủ Ceramic thì thời gian sử dụng phải lên tới hai năm và có bảo dưỡng định kỳ.
  • Chế độ bảo hành cho khách hàng phải rõ ràng; bảo dưỡng định kỳ để có thể loại bỏ những vết bẩn trong quá trình sử dụng; cũng như giải quyết những hư hỏng xảy ra với lớp phủ Ceramic.
  • Chọn các sản phẩm phủ Ceramic chất lượng để không gây ảnh hưởng cho thiết bị là đạt được hiệu quả cao.
  • Nên chọn các trung tâm bảo dưỡng phủ Ceramic lớn chuyên nghiệp với thương hiệu uy tín. Bởi tại đây luôn mang đến cho khách hàng những sự lựa chọn tốt nhất; với những sản phẩm chất lượng phù hợp với chất lượng mang lại cho khách hàng.
  • Đội ngũ nhân viên tư vấn kỹ lưỡng mang đến sự lựa chọn chính xác phù hợp; đội chuyên viên kỹ thuật trình độ tay nghề cao. Như vậy không phải lo sợ sẽ ảnh hưởng đến chiếc xe của bạn.

Công nghệ phủ ceramic là gì và có ý nghĩa như thế nào trong việc chăm sóc và bảo dưỡng ô tô? Bạn đang lo ngại những vết bẩn, vết ố xước trên bề mặt sơn xe; thường xuyên phải thay thế lớp sơn mới vì bề mặt xe bị xỉn màu qua thời gian. Tất cả những nỗi lo lắng đó sẽ không còn là vấn đề khi bạn đến với Otothaison.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *