Cảm biến áp suất lốp

Hiện nay, cảm biến áp suất lốp ô tô đã trở thành một trang bị không thể thiếu trên mỗi chiếc xe trên thị trường hiện nay. Những dòng xe ô tô cao cấp đời mới nhất hầu như đều có sẵn “option” bộ cảm biến áp suất lốp ô tô. Nhưng đối với những dòng xe hơi đời thấp hơn chưa được lắp đặt cảm biến áp suất lốp; hoặc xe đã có bộ cảm biến áp suất lốp nhưng chỉ cảnh báo chung chung bằng tín hiệu đèn thì cần trang bị thêm một thiết bị cảm biến áp suất lốp là việc làm cần thiết.

Cách lắp đặt và sử dụng cảm biến áp suất lốp ô tô.

Cảm biến áp suất lốp ô tô là thiết bị không còn quá xa lạ đối với tài xế; thiết bị giúp ích rất nhiều cho chúng ta trong việc đảm bảo an toàn cho xe cũng như đảm bảo an toàn trực tiếp cho bạn cùng gia đình khi tham gia giao thông bằng ô tô. Dưới đây sẽ là cách lắp đặt cũng như hướng dẫn sử dụng đúng cách sản phẩm này. Cùng chúng tôi tham khảo bài viết này nhé.

Cách lắp đặt cảm biến áp suất lốp ô tô:

– Để lắp đặt được cảm biến áp suất lốp ô tô; bạn cần tham khảo kĩ quyển sách hướng dẫn sử dụng đi kèm bài viết; quyển sách sẽ hướng dẫn chúng ta lắp đặt một cách chi tiết nhất có thể; tuy nhiên những hình ảnh dưới đây của chúng tôi cũng có thể giúp ích cho các bạn trong việc lắp đặt sản phẩm này một cách chính xác và an toàn nhất.

– Sử dụng 4 cảm biến áp suất lốp gắn vào 4 van của bánh xe theo chiều ngược kim đồng hồ; sau đó sử dụng ốc chống trộm để cố định sản phẩm lại; và đảm bảo an toàn cho cảm biến áp suất lốp được gắn tại van xe.

– Lưu í trước khi lắp đặt chúng ta cần tháo van cũ ra rồi mới lắp được thiết bị cảm biến áp suất vào van xe cũ.

– Hình ảnh dưới đây của chúng tôi đã miêu tả rất hi tiết cách lắp đặt; giúp bạn có thể lắp đặt một cách chính xác nhất sản phẩm.

– Sau khi lắp đặt cần kiểm tra kĩ xem van đã được lắp đặt đủ chặt hay chưa; sau khi lắp đặt nên rửa qua bằng xà phòng để kiểm tra xem van có bị rò rỉ hay không.

– Nếu lắp đặt đã hoàn thành cũng như đã được gắn chặt; chúng ta có thể đưa vào sử dụng.

Hướng dẫn sử dụng, cài đặt các thông số hiển thị trên màn hình cảm biến áp suất lốp đúng cách:

– Các thông số của cảm biến áp suất lốp được hiển thị qua màn hình cụ thể :

– Để khởi động cảm biến áp suất lốp bạn; chỉ cần nhấn liệt nút ở bên trái và nút bên phải trong hai giây; sau đó màn hình sẽ hiển thị các thông số cũng như biểu tượng nhấp nháy; giúp chúng ta có thể dễ dàng trong việc nhận biết.

– Sau đó lắc nhẹ hoặc lót lốp đang cài đặt cho đến khi thông tin áp suất và nhiệt độ lốp hiển thị trên màn hình hiển thị. Chúng ta đã hoàn thành công việc cài đặt và cài đặt thành công thiết bị.

– Các lốp xe còn lại cũng có cách cài đặt y chang như vậy; tuy nhiên khi cài đặt xong; nên nhớ cần giữ nút bên phải để điều chỉnh các thông số cho phù hợp; các ngưỡng áp suất an toàn cho lốp xe

Cảm biến áp suất lốp

Cách điều chỉnh giá trị báo động của cảm biến áp suất lốp:

– Để điều chỉnh được giá trị báo động cảm biến áp suất lốp ta tiến hành thực hiện như sau:

Ấn và giữ nút bên trái 6 giây để có thể vào được phần cài đặt giá trị báo động cảm biến áp suất lốp; lúc này các giá trị còn lại sẽ nhấp nháy liên tục. Nhấn nút phải điều chỉnh giá trị từ 1,1 – 2,5 Bar . Xong công đoạn này chúng ta nhấn vào nút bên trái một lần nữa; sau đó tiếp tục thực hiện cài đặt giống như bên trên; sau đó điều chỉnh mức báo động áp suất cao lên 2,5 – 4,4 Bar. Sau cùng, ấn nút bên trái để có thể trở về chế độ bình thường.

Báo động cảm biến sẽ kêu khi nào?

– Áp suất cao: Mức độ an toàn của nhà máy mặc định là 3,2 bar; khi lốp đạt mức này; đồng hồ hiển thị sẽ có tiếng bíp cũng như các thông số có trên mặt hiển thị sẽ được nhấp nháy liên tục.

– Nhiệt độ cao: Với nhiệt độ vượt qua 70 độ C, lốp sẽ không được an toàn; chính vì vậy mà khi lốp vượt qua mức an toàn là 70 độ C; màn hình hiển thị sẽ phát ra âm thanh báo động kèm theo hình ảnh bánh xe đang có vấn đề về sự cố; chúng ta nên chú í để đảm bảo an toàn cho xe cũng như cho chính bản thân của bạn.

– Hãy để í điện năng còn lại của thiết bị để có thể cắm sạc một cách cần thiết nhất cho sản phẩm nhé.

Hiện nay Otothaison đang có bán sản phẩm cảm biến áp suất lốp ô tô cao cấp; giúp ích rất nhiều cho bạn cùng chiếc xe của bạn, hãy tham khảo qua sản phẩm này nhé. Gọi ngay cho chúng tôi theo hotline: 0917.520.688 – 0912.468.941 – 0986.368.396 để được tư vấn miễn phí!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *