Sửa chữa đại tu thước lái dầu, lái điện

Bạn có biết hệ thống thước lái ô tô rất quan trọng ảnh hưởng tới sự an toàn của chính những chủ nhân và những người thân ngồi trên chiếc xe của họ. Với những dòng xe sang như Mercedes; BMW, Audi, Porsche… những vấn đề hư hỏng ở hệ thống thước lái ô tô càng phức tạp; càng khó khăn và nếu như không Sửa chữa đại tu thước lái dầu, lái điện cẩn thận sẽ gây ra nhiều vấn đề cực nguy hiểm.

Otothaison với những chuyên gia được đào tạo chuyên sâu chủ yếu về các dòng xe sang với nhiều năm kinh nghiệm. Vậy hệ thống thước lái là gì? Hệ thống thước lái ô tô có những ban bệnh gì? Sửa chữa; bảo dưỡng hệ thống thước lái ra sao?

Tổng quan về sửa chữa, bảo dưỡng hệ thống thước lái ô tô

Hệ thống thước lái ô tô được thiết kế để đảm nhiểm chức vụ điều khiển xe chuyển động; điều hướng ô tô dễ dàng thông qua vô lăng. Vậy chúng tôi mới nói rằng hệ thống thước lái ảnh hưởng tới sự an toàn của của lái xe cũng như người bên trong cabin. Thường các dòng xe sang chảnh như Mercedes; BMW, Audi, Porsche… đều được trang bị hệ thống lái có bộ trợ lực nhằm giúp cho người điều khiển ô tô một cách dễ dàng hơn; mang lại sự thoải mái và an toàn cao cho người chủ nhân của chúng.

Khi vận hành qua thời gian; các chi tiết trong hệ thống lái phải chịu những tác động của các lực làm hao mòn nhanh chóng; biến dạng. Nên khi vận hành bạn phải khá lưu tâm tới và thường xuyên kiểm tra; bảo dưỡng để hệ thống lái và thước lái được trơn tru; hiệu quả và an toàn nhất.

Sửa chữa đại tu thước lái dầu, lái điện

Những dấu hiệu cần sửa chữa ở hệ thống thước lái ô tô

Hệ thống lái thường hay bị hỏng các rô tuyn lái; bơm trợ lực là nhiều nhất. Đó là những chi tiết được gắn chặt vào với thước lái và trục bánh xe đóng vai trò giúp bánh xe chuyển hướng dễ dàng nhất. Khi vận hành trong thời gian dài thì tuổi thọ của rô tuyn cũng từ đó cũng giảm dần do hao mòn. Một trong những dấu hiệu để bạn nhận biết đó là:

>> Rô tuyn lái:

– Rô tuyn lái khi chuyển bị lệch về một bên khi đánh lái thẳng hoặc nhấn phanh mạnh.

– Mặt trong và mặt ngoài của lốp xe bị mòn không đều.

– Phần đầu của ô tô phát ra tiếng kêu lạ của kim loại gõ, va chạm vào nhau khi bạn đánh lái để đỗ ô tô.

– Hãy thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng và sửa chữa ngay các dấu hiệu đó thì rô tuyn lái sẽ đảm bảo việc vận hành trơn tru, dễ dàng nhất

>> Bơm trợ lực lái:

Với nhiệm vụ tạo áp lực đẩy dầu thước lái đi vào các ống của hệ thống trợ lực lái. Các ống này được kết nối với một buồng trợ lực lái của ô tô qua bánh răng tùy thuộc vào mỗi thiết kế của từng dòng xe ô tô khác nhau. Vậy nên, Để vận hành dễ dàng, an toàn thì điều cần thiết là bạn cần phải thay thế kịp thời; bảo dưỡng định kỳ để đảm bảo cho xe hoạt động ổn định tốt nhất.

Tóm lại, thước lái ô tô có giá trị rất lớn vậy nên thay thế thước lái thường khá ít so với các chi tiết; phụ tùng khác của ô tô. Vậy nên những dấu hiệu như: Tay lái nặng; tay lái trả chậm; vòng lái bị rơ, tiếng kêu bất thường ở hệ thống lái; hiện tượng chảy dầu thước lái… Cần phải ngay lập tức tới garage ô tô để sửa chữa dứt điểm những vấn đề này. Với các dòng xe sang như Mercedes; BMW, Audi, Porsche… Hãy tìm một garage ô tô chuyên nghiệp về các dòng xe sang của Đức này.

Sửa chữa đại tu thước lái dầu, lái điện

Quy trình sửa chữa, bảo dưỡng hệ thống thước lái ô tô của Otothaison

– Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu của khách hàng và kiểm tra cần sửa chữa; bảo dưỡng hệ thống thước lái ô tô.

– Bước 2: Kỹ thuật viên kiểm tra xe cùng tư vấn dịch vụ sẽ báo lỗi hư hỏng; ban bệnh rồi báo cho khách hàng.

– Bước 3: Tư vấn dịch vụ lên chi phí sửa chữa; bảo dưỡng hệ thống thước lái và báo lại cho khách hàng

– Bước 4: Khách hàng duyệt chi phí sửa chữa, bảo dưỡng và yêu cầu sửa chữa, bảo dưỡng hệ thống thước lái.

– Bước 5: Thông báo cho khách hàng về tiến độ sửa chữa; bảo dưỡng hệ thống thước lái xe .

– Bước 6: Tiến hành sửa chữa; bảo dưỡng hệ thống thước lái theo đúng báo giá với sự đồng ý của khách hàng.

– Bước 7: Hoàn thiện công việc và kiểm tra chất lượng lần cuối để đảm bảo rằng xe không gặp phải vấn đề gì.

– Bước 8: Bàn giao lại xe cho khách hàng và thanh toán chi phí sửa chữa, bảo dưỡng.

– Bước 9: Chăm sóc khách hàng và giải quyết khiếu nại (nếu có)

Để nhận được báo giá hoặc tư vấn kỹ thuật về Sửa chữa đại tu thước lái dầu, lái điện bạn vui lòng liên hệ số Hotline của chúng tôi 0917.520.688 – 0912.468.941 – 0986.368.396 để được tư vấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *