Sơn đổi màu phong thuỷ

Chọn Sơn đổi màu phong thuỷ cho xe ô tô hợp phong thủy sẽ mang lại cho chủ nhân cảm giác hài hòa về màu sắc hay niềm tin về sự may mắn và thuận lợi trong mỗi chuyến đi.

Có nên sơn đổi màu xe ô tô không

Sơn đổi màu xe ô tô là dịch vụ sơn ô tô được nhiều khách hàng quan tâm. Xe không hợp phong thủy; mà giá trị chiếc xe hơi lớn không thể thay đổi dễ như xe máy. Nên việc thay đổi màu xe là cách dễ thực hiện với chi phí hợp lý nhất. Ngoài ra khi xe đi vài năm xuống màu; chủ xế muốn thay đổi phong cách cho xế. Sẵn tiện vừa tân trang; vừa thay đổi màu sơn xe 1 công đôi việc. Tuy nhiên bạn muốn Sơn đổi màu xe ô tô phải lưu ý về vấn đề pháp lý trước tiên.

Sơn đổi màu xe ô tô có đơn giản?

Sơn đổi màu xe ô tô đơn giản về phần thực hiện tại garage. Nhưng nó khó ở vấn đề pháp lý, trước khi thay đổi màu xe bạn cần phải đăng ký với cơ quan công an.(theo Điều 14 Thông tư số 15/2014/TT-BCA về đăng ký xe do Bộ trưởng Bộ Công An ban hành). Nếu không bạn sẽ bị xử phạt hành chính theo quy định của pháp luật. Vì trong giấy đăng ký xe ô tô; màu sơn là đặc điểm nhận dạng xe. Do đó chủ xe muốn thay đổi phải đến cơ quan công an địa phương làm thủ tục đổi màu sơn.

Sau khi đã được cơ quan Công an chấp nhận; chủ xe tiến hành sơn đổi màu xe ô tô tại garage. Xong quay lại cơ quan Công an đăng ký làm lại cà vẹt có màu sơn mới. Tới hạn kiểm định xe; bạn đến cơ quan đăng ký kiểm định ban đầu để đổi lại màu xe trong sổ chứng nhận kiểm định.

Màu sơn chỉ là đặc điểm nhận dạng xe trong giấy tờ. Nó không ảnh hưởng đến kỹ thuật; an toàn chung của xe. Vì vậy mà chủ xe có quyền thay đổi màu xe nhiều lần theo ý thích với điều kiện phải làm đơn xin đổi màu theo đúng quy định của pháp luật.

Chủ xe không khai báo và làm thủ tục đổi màu sơn xe ô tô sẽ bị phạt tiền từ 300.000đ – 400.000đ đối với cá nhân; và 600.000đ đến 800.000đ đối với tổ chức là chủ phương tiện ô tô; máy kéo, các loại xe tương tự ô tô nếu tự ý thay đổi màu sơn xe không đúng với màu sơn trong Giấy phép đăng ký xe.

Quy trình thủ tục đăng ký sơn đổi màu xe ô tô

Thủ tục thay đổi màu sơn xe được quy định trongThông tư số 15/2014/TT-BCA của Bộ Công an.

Hồ sơ gồm có

  • Giấy khai đăng ký xe (mẫu số 02 ban hành kèm theo Thông tư này)
  • Các giấy tờ quy định tại Điều 9 Thông tư này
  • Nộp lại giấy chứng nhận đăng ký xe
  • Cơ quan đăng ký xe
  • Phòng Cảnh sát giao thông Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ – đường sắt Công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương (sau đây viết gọn là Phòng Cảnh sát giao thông) đăng ký, cấp biển số các loại xe sau đây (trừ các loại xe của cơ quan, tổ chức, cá nhân quy định tại khoản 1 Điều này).

Thời hạn và lệ phí

Thời hạn hoàn thành thủ tục không quá 02 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ. Trường hợp cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe thì mất thời gian xác minh và hoàn thành thủ tục không quá 30 ngày; kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Lệ phí thu theo khoản 1 Điều 5 Thông tư 229/2016/TT-BTC quy định mức thu; chế độ thu, nộp, quản lý phí đăng ký, cấp biển phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.

 

Sơn đổi màu phong thuỷ

Chi phí đổi màu sơn tại các Garage

Chi phí đổi màu sơn xe ô tô tại các Garage sẽ khác nhau. Tùy thuộc vào loại sơn, cách thức sơn, và tùy loại xe. Đối với các dòng xe phổ thông 4-7 chỗ chi phí dao động từ 15-19 triệu. Đối với các dòng xe sang cỡ lớn chi phí có thể hơn 30 triệu đồng.

Ở các Garage uy tín, có đầy đủ dụng cụ chuyên dùng để tháo các chi tiết xe. Sơn được nhập khẩu có chứng từ rõ ràng; đặc biệt thợ chuyên môn cao. Thì chất lượng màu sơn xe của bạn mới được đảm bảo như ý muốn.

Như vậy bạn có thể yên tâm Sơn đổi màu phong thuỷ cho xe ô tô theo sở thích rồi. Chiếc xe không hợp phong thủy; chỉ cần đổi màu và làm đúng thủ tục pháp luật thì mọi chuyện trở quá dễ đúng không nào.

Mọi thông tin chi tiết, quý khách hàng vui lòng liên hệ theo hotline: 0917.520.688 – 0912.468.941 – 0986.368.396 để được hỗ trợ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *