Phục hồi vết móp, vết xước

Phục hồi vết móp, vết xước trên vỏ xe là dịch vụ bảo dưỡng được nhiều bác tài quan tâm. Vậy giá sửa ô tô bị móp có đắt không? Có cách chữa vết móp ô tô tại nhà không? Otothaison sẽ bật mí ngay trong bài viết này, đừng bỏ lỡ nhé!

Các nguyên nhân khiến ô tô bị móp

Đầu tiên; trước khi tìm hiểu giá sửa xe ô tô bị móp ta cần biết các nguyên nhân khiến xe bị trầy, móp. Trên thực tế sẽ có rất nhiều lý do gây ra trầy xước; lõm hay móp do chủ quan hoặc khách quan mà tạo thành.

Trong quá trình vận hành xe cỏ dại, cát sỏi bên đường cũng có thể gây ra những vết trầy xước; móp trên xe. Bên cạnh đó, cành cây; hòn đá rơi ở chỗ đậu xe hay trời mưa làm rớt các nhánh cây khô cũng là những nguyên nhân khách quan khiến xe bị móp.

Còn về chủ quan có thể do xe va quệt với xe con hay bất cẩn va vào tường hay các vật cản trên lề đường trong quá trình vận hành cũng gây ra những vết lõm; móp trên xe. Ngoài ra vẫn còn nhiều nguyên nhân chủ quan khác.

Các dạng vết móp thường thấy trên xe ô tô

Khi phục hồi vết lõm trên vỏ xe bạn cũng cần xác định các dạng vết móp như:

  • Vết móp do va quệt xe
  • Vết móp do va chạm vào cột điện
  • Vết móp do cành cây rơi
  • Vết móp do va chạm với các vật dụng khác
  • Ngoài ra khi xác định các dạng vết móp bạn cũng có thể dựa vào hình dạng; mức độ lõm sâu hay cạn, vị trí vết móp như ở đầu xe; đuôi xe gần đèn pha hay trên thân xe, nắp capo..
Phục hồi vết móp, vết xước

Việc xác định các dạng vết móp sẽ giúp bạn lựa chọn cách xử lý vết móp ô tô tại nhà dễ dàng hơn. Hơn nữa; chọn lựa cách khắc phục vết lõm trên xe ô tô sẽ giúp bạn tiết kiệm 1 khoảng lớn chi phí sửa vết móp ô tô.

Xử lý vết móp xe ô tô

Dù là vết móp lớn hay nhỏ cũng sẽ làm mất thẩm mỹ; thậm chí là mất giá trị của em xế cưng của bạn. Thế nên rất nhiều chủ xe lựa chọn đưa ra tiệm sửa xe để phục hồi vết lõm trên vỏ xe; hoặc tìm cách chữa vết móp ô tô tại nhà; gò vết móp ô tô bằng các dụng cụ hút móp xe ô tô tự mua.

Tuy nhiên nếu bạn làm không khéo có thể sẽ làm hỏng lớp sơn xe hay thậm chí còn làm phát sinh thêm chi phí sửa vết móp xe ô tô cao hơn dự kiến. Giá sửa xe ô tô bị móp tùy thuộc vào mức độ nặng nhẹ; nhưng đa số bác tài lựa chọn đến cuối năm hoặc đến kỳ bảo dưỡng mới đưa xe đến Gara để sửa chữa.

Vì vậy các cách xử lý vết móp xe ô tô dưới đây sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí; công sức và thời gian sửa các vết móp trên xe ô tô của mình.

Phục hồi vết móp, vết xước

Chi phí sửa vết móp xe ô tô

Khi xe ô tô của bạn bị móp điều đầu tiên bạn nhất thấy rằng đó là cảm giác mình đang đi 1 chiếc xe quá cũ; mất mỹ quan, tuy nhiên việc sửa chữa các vết móp này là bao nhiêu hết bao nhiêu tiền. Trong thời buổi kinh tế khó khăn hay đơn giản bạn không muốn mình là người bị chặt chém về giá. Giá sửa xe ô tô bị móp tùy thuộc vào mức độ bị móp của xe; nếu móp ở những vị trí khó, hoặc vết móp quá sâu; rộng thì chi phí sẽ cao hơn. Chi phí sửa các vết móp xe ô tô cũng phụ thuộc vào việc xe ô tô của bạn có nhiều vị trí bị móp khác nhau trên thân vỏ không

Bạn nên hiểu rõ các công việc sửa chữa vết móp trên xe ô tô; nó bao gồm 2 công việc chủ yếu là sơn và gò. Chi phí phần sơn là cố định ví dụ sơn 1 cánh cửa dao động khoảng từ 600.000 đ – 2.000.000 đ tùy vào việc bạn sơn ở gara hay các hãng xe. Vì thông thường giá của các hãng xe thường gấp từ 2 – 2,5 lần so với gara

Với cơ sở vật chất, trang thiết bị sửa chữa ô tô; thiết bị garage hiện đại và đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề với nhiềunăm kinh nghiệm; được đào tạo chính hãng. Otothaison luôn đảm bảo Phục hồi vết móp, vết xước đạt kết quả tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *